Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ đạo liên quan đến lễ Noel năm 2015
Ngày cập nhật 18/12/2015

Ngày 17/12/2015, UBND huyện ban hành Công văn số 2221/UBND-NV về việc liên quan đến lễ Noel năm 2015.

Theo đó, để tạo điều kiện cho đồng bào Công giáo tổ chức Lễ Thiên Chúa Giáng sinh (Noel) của Giáo hội Công giáo trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu Trưởng các Phòng: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ; Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có kế hoạch hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân Công giáo tổ chức lễ Noel với tinh thần: trang trọng, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.

Chủ động, phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện và các ban, ngành, đoàn thể liên quan, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn đến thăm, tặng quà các chức sắc, tín đồ gia đình giáo dân tiêu biểu; động viên chức sắc, tín đồ, giáo dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, gương sống “tốt đời - đẹp đạo” của đồng bào theo đạo Công giáo trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, về đất đai và các vấn đề khác có liên quan để chức sắc, tu sỹ, giáo dân của đạo Công giáo biết để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

UBND các xã, thị trấn căn cứ Chỉ thị số 01/2005/CT-TTg ngày 04/02/2005 của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin lành, tạo điều kiện để các điểm nhóm Tin lành chưa đăng ký về mặt tổ chức theo quy định của pháp luật được tổ chức tại gia và người đứng đầu phải làm đơn xin phép UBND xã, thị trấn nơi tổ chức lễ; trong đó nêu rõ: số lượng người tham dự, thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình, người chủ trì và cam kết đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường nơi tổ chức.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện không bố trí lịch thi học kỳ I, năm học 2015-2016 vào các ngày 24 và 25/12/2015 (thứ 5 và thứ 6).

Công an huyện xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ Noel; không để kẻ xấu lợi dụng vấn đề đất đai hoặc những mâu thuẫn khác kích động, gây mất ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn huyện.

Đồng thời, UBND huyện cũng đã yêu cầu Trưởng các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 26/12/2015 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Chính Đạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 698.737
Truy cập hiện tại 274